You are here

Đá ưu linh là gì? tất tần tật về đá ưu linh

Đá ưu linh (hay còn gọi là thạch anh ưu linh) có tên tiếng Anh là Ghost Quartz (đá bóng ma), là một dạng biến thể của đá thạch anh, bên trong đá có những tinh thể giống như cụm rêu mọc nên còn được nhiều người gọi là thạch anh rêu. Đá ưu linh có nhiều hình thù khác nhau tuy nhiên đều có điểm chung là khi nhìn vào bên trong đá ta sẽ thấy các tinh thể rêu tựa như một bức tranh phong cảnh dưới nước rất đẹp. Đá ưu linh có nhiều màu sắc khác nhau như đá ưu linh xanh, đá ưu linh đỏ, đá ưu linh vàng, đá ưu linh trắng...

Đá thạch anh ưu linh
Đá thạch anh ưu linh

Đặc điểm của đá ưu linh xanh

  • Công thức hóa học của đá: chủ yếu là SiO2 và chứa các tạp chất khác như Chlorite và Feldspar
  • Độ cứng (theo thang Mohs): 7.0
  • Màu sắc: đỏm xanh, vàng, tím, đa sắc
  • Trọng lượng riêng: 2.6
  • Chiết suất: 1.544-1.553

Cách nhận biết thạch anh ưu linh

Nhìn chung nếu là người chưa có kinh nghiệm sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa đá thạch anh ưu linh với đá Moss Agate (hay còn gọi là băng ngọc thuỷ tảo, mã não rêu), đây là loại đá trông rất giống với thạch anh ưu linh. Để phân biệt giữa 2 loại này chúng ta cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Đá thạch anh ưu linh có độ trong hơn hẳn so với đá Moss Agate, đá Moss Agate thường có độ mờ đục kiểu như nước gạo, dù cùng 1 họ nhà quartz nhưng Agat vô định hình và không có lưỡng chiết trong khi thạch anh lại có hệ tinh thể và lưỡng chiết.
  • Đá Moss Agat khi soi đèn sẽ thấy cá hạt li ti,chất đá mờ đục trong khi thạch anh trong hơn hẳn.
Cách nhận biết thạch anh ưu linh
Cách nhận biết thạch anh ưu linh và mã não rêu

Ý nghĩa phong thủy của đá ưu linh

Tùy thuộc vào màu sắc của đá ưu linh mà chúng có ý nghĩa phong thủy khác nhau, cụ thể như:

Đá ưu linh đỏ: đây là màu sắc giúp cho chủ nhân của nó có những tư duy sâu sắc đồng thời giúp chúng ta trở lên bao dung hơn. Đá ưu linh đỏ rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Đá ưu linh trắng: do màu trắng được coi là màu của sự tinh khiết chính vì vậy đá ưu linh trắng được coi là loại đá có tác dụng thanh lọc tâm hồn, giúp cho chúng ta quên hết những muộn phiền và những ký ức không vui trong cuộc sống hàng ngày. Đá ưu linh trắng rất phù hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Kim.

Đá ưu linh vàng: có tác dụng chiêu tài, hỗ trợ tinh thần cho người sử dụng, giúp chúng ta trở lên mạnh mẽ hơn. Đá ưu linh vàng phù hợp với những người mang mệnh Thổ và mệnh Kim.

Đá ưu linh xanh: có tác dụng hỗ trợ tiền tài và tăng các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đá ưu linh xanh đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Đá ưu linh tím: hỗ trợ tăng cường mối quan hệ với bạn bè, các thành viên trong gia đình, khi sử dụng đá ưu linh tím bạn sẽ có được nhiều cơ hội gặp quý nhân. Đá ưu linh tím rất phù hợp khi bạn mới chuyển công việc sang một môi trường mới cần các mối quan hệ tốt hơn, loại đá này phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Đá ưu linh ngũ sắc: giúp tăng cường năng lượng, sức khỏe và trí tuệ được khai thông từ đó giúp gia chủ có được sự quan tâm của những người xung quanh. Đá ưu linh ngũ sắc phù hợp với tất cả các cung mệnh.

Ý nghĩa phong thủy đá ưu linh
Đá ưu linh có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp tới người sử dụng

Tác dụng của đá ưu linh với sức khỏe người sử dụng

Do cũng là đá thạch anh nên đá ưu linh có được hầu hết các ưu điểm, tác dụng mà đá thạch anh mang lại như tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể trở lên khỏe mạnh hơn. Nhiều người coi đá ưu linh như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên mà không có tác dụng phụ.

  • Khi ngắm nhìn đá ưu linh bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, đặc biệt với những ai ngồi nhiều máy tính hay bị mỏi mắt.
  • Với những người hay lo âu, mất ngủ, đau đầu, trầm cảm... thì sử dụng đá thạch anh ưu linh sẽ giúp cải thiện đáng kể căn bệnh, tinh thần trở lên sảng khoái hơn.

Cách sử dụng đá thạch anh ưu linh

Với vòng tay làm bằng đá thạch anh ưu linh bạn cần tránh đeo khi làm các công việc nặng nhọc, không nên để đá ma sát làm bề mặt đá bị trầy xước. Tránh để vòng tay đá ưu linh tiếp xúc với các chất tẩy rửa, chất hóa học hoặc mỹ phẩm bởi chúng sẽ làm giảm độ bóng trên bề mặt đá từ đó giảm năng lượng vốn có của đá. Do đá ưu linh bên trong có các cấu trúc tinh thể tạo thành hình chính vì thế bạn nên tránh để đá tiếp xúc với ánh nắng mạnh bởi ánh nắng có thể làm biến chất, phai màu của các tinh thể có trong đá.

Bảo quản đá ưu linh
Tránh để đá thạch anh ưu linh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh

Trường hợp đá của bạn bị bụi hoặc dính bẩn bạn cần ngâm đá ưu linh trong rượu trắng tầm 5 phút sau đó phơi đá một đêm dưới ánh trăng rằm để có thể làm sạch và tẩy uế, lấy lại năng lượng cho đá.

Cách phân biệt đá ưu linh thật, giả

Đá thạch anh ưu linh là dòng đá được tạo ra hoàn toàn từ tự nhiên chính vì vậy không bao giờ tồn tại viên đá nào giống hệt nhau, khi bạn lựa chọn mua vòng đá ưu linh mà thấy các hạt giống nhau hoàn toàn thì hiển nhiên đó không phải là đá thạch anh ưu linh mà chỉ là sản phẩm nhân tạo.

Nếu đá thạch anh ưu linh có màu sắc rất rực rỡ như xanh nõn, tím ngắt hoặc đỏ chói... thì đó là sản phẩm được nhuộm màu.

Nếu bạn dùng dung dịch axeton bôi lên bề mặt của đá mà thấy có hiện tượng đổi màu thì đó là hàng nhuộm, không phải hàng thật.

Sản phẩm

vong-tay-da-uu-linh-ngu-sac-dta64
DTA64
1.230.000 ₫
1.150.000 ₫