You are here

Đá Canxit là gì? công dụng và ý nghĩa của đá Canxit?

Đá Canxit là một trong những loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay, trong cuộc sống bạn có thể bắt gặp rất nhiều sản phẩm được làm từ đá Canxit từ các vật phẩm phong thủy như quả cầu đá Canxit, tỳ hưu đá Canxit, ấm trà đá Canxit... hay các đồ trang trí tại nhà hàng, khách sạn hoặc trong các hộ gia đình. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu hết về đá Canxit? thành phần hóa học và công dụng, ý nghĩa phong thủy của đá Canxit? chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Đá Canxit là gì?

Đá Canxit (hay còn gọi là ngọc Hoàng Long), có công thức hóa học là CaCO3 là một loại đá tồn tại dưới dạng các tinh thể hình tam giác, trong đá canxit chứa các thành phần giống như đá cẩm thạch biến chất, đá vôi hoặc đá trầm tích tuy nhiên xét về độ cứng thì đá Canxit có độ cứng kém hơn hẳn các loại đá quý khác.

Đá canxit
Đá canxit

Đặc điểm của đá Canxit

Đá Canxit có độ cứng không cao, các màu sắc phổ biến như không màu, màu xám, vàng, đỏ, hồng, cam, xanh nâu, đen và xanh lục.

Các hình dạng thường thấy của đá Canxit trong tự nhiên là hình bát giác, hình bầu dục... và được mài Cabochon hoặc faceset. 

Công dụng của đá Canxit

Đá Canxit được coi là một khoáng chất quan trọng trong ngành sản xuất công nghiệp, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng đặc biệt là để gắn kết hoặc để sản xuất các loại kim loại khác nhau. Bạn cũng có thể bắt gặp đá Canxit trong quá trình sơn và sản xuất phân bón, thành phần chính của phấn thông thường cũng là đá Canxit.

Đá Canxit cũng được sử dụng nhiều trong việc chế tác các đồ phong thủy, trang trí, phổ biến nhất vẫn là tỳ hưu, quả cầu đá canxit hay vòng tay đá canxit... Bạn cũng có thể bắt gặp vòng cổ hoặc mặt nhẫn được làm bằng đá Canxit nhưng không nhiều.

Sản phẩm làm bằng đá canxit
Môt số sản phẩm làm bằng đá canxit

Các loại đá Canxit phổ biến

Đá Canxit tồn tại dưới nhiều hình dạng khác nhau như hình trụ, dạng hạt nhỏ hay đá cẩm thạch dạng xơ, màu sắc của đá Canxit rất đa dạng như: đá Canxit đen, đá Canxit xanh, không màu, màu Cobalto, đá Canxit màu vàng, màu xanh lá, màu cam, màu đỏ...

Màu sắc đá canxit
Đá canxit trong tự nhiên có nhiều màu khác nhau

Ý nghĩa của đá Canxit

Do đá Canxit có liên quan tới nhiều yếu tố như lửa, đất, gió và nước nên đây được coi là loại đá có chứa nhiều năng lượng, có tác dụng bảo vệ giúp cho người sử dụng cảm thấy mạnh mẽ hơn. Sản phẩm được làm từ đá Canxit có thể giải phóng năng lượng và hỗ trợ trong việc cân bằng luân xa, tăng tính sáng tạo, khai thông trí tuệ từ đó nâng qua hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Đá Canxit cũng được coi là một loại đá tuyệt vời thay thế cho đá thạch anh, đá rubby trong việc hỗ trợ chữa bệnh. Một số sản phẩm từ đá Canxit có thể giúp làm giảm bớt đau lưng và tăng cường sức mạnh, giúp cho hệ xương khớp khỏe hạnh hơn. Với những ai phải ngồi trước máy tính nhiều thì sử dụng cặp bi cầu đá canxit lăn trong lòng bàn tay sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các cơ tay, giúp bàn tay trở lên linh hoạt hơn.

Bi lăn tay đá canxit
Sử dụng bi lăn tay đá canxit giúp đôi tay linh hoạt hơn

Cách bảo quản đồ trang sức, phong thủy làm bằng đá Canxit

- Đá Canxit là loại đá có độ cứng kém, giống như hầu hết các loại cacbonat khác đồng thời cũng rất nhạy cảm bởi các chất chứa axit chính vì vậy bạn không nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa đá Canxit, nếu muốn làm sạch đá Canxit bạn chỉ cần sử dụng nước sạch là đủ.

- Trong quá trình lau chùi các sản phẩm làm bằng đá Canxit bạn nên sử dụng khăn mềm, lau một cách nhẹ nhàng bởi đá Canxit rất dễ bị xước bề mặt nếu vệ sinh không đúng cách.

- Nên gỡ các trang sức khỏi cơ thể khi làm việc tại nhà hoặc khi tập thể dục bởi mồ hôi ra có thể làm ảnh hưởng tới các đồ trang sức này. Trong quá trình lưu trữ nên sử dụng khăn mềm để tránh trầy xước, để riêng lẻ với các vật dụng khác, không nên để gần các vật dụng kim loại.

Sản phẩm

DPT15
500.000 ₫
450.000 ₫

Sản phẩm có thể bạn quan tâm!

qua-cau-da-thach-anh-dta24
DTA24
Miễn phí vận chuyển
69.500.000 ₫
chuoi-vong-tay-da-obsidian-dpt03
DPT03
480.000 ₫
450.000 ₫
vong-tay-da-thach-anh-toc-vang-dta66
DTA66
720.000 ₫
650.000 ₫