You are here

Gỗ sồi là gì? Tất cả những điều cần biết về tác dụng gỗ sồi hiện nay

Gỗ sồi có lẽ là một trong những loại gỗ tốt nhất để làm đồ nội thất hiện nay. Nó bền, ổn định và có thể được nhuộm màu, để tự nhiên, v.v.  Nếu bạn đang xây dựng một cái gì đó bạn muốn đặt các tiêu chí đa dạng như tất cả các yêu cầu về thời tiết, độ ẩm và độ bền thì thật khó để đánh bại gỗ sồi. Và ngày nay thì bạn hoàn toàn tìm kiếm mẫu gỗ này ở hầu hết mọi nơi với giá thành được định giá ở mức vừa phải.

go-soi-la-gi

Gỗ sồi đã được cắt từ cây sồi và được phân loại là gỗ cứng. Có hơn 600 loài sồi, nhưng sồi đỏsồi trắng được coi là phù hợp nhất cho các dự án chế biến gỗ. Độ bền cao và vẻ đẹp của loài gỗ này làm cho nó trở thành nguyên liệu lý tưởng cho tủ, đồ nội thất và vật liệu sàn. Màu sắc của gỗ sồi phụ thuộc vào loài cây mà nó bị chặt.

Gỗ sồi trắng có màu từ xám đến nâu.

Gỗ sồi đỏ là gỗ được cắt từ cây sồi đỏ. Nó là một lựa chọn gỗ phổ biến cho nhiều thợ mộc, thợ gỗ và thợ làm tủ.

Gỗ sồi đỏ được cắt từ cây sồi đỏ. Gỗ cây của cây có màu trắng hoặc hồng nhạt, và nó chuyển sang màu nâu hoặc đỏ khi đến gỗ. Cường độ của màu phụ thuộc vào nơi cây đã phát triển. Sồi đỏ miền Nam có màu đỏ và thô, trong khi cây được tìm thấy ở khu vực phía bắc dày đặc hơn và có màu nhạt hơn. Gỗ sồi đỏ được sử dụng cho nhiều dự án, mặc dù nó không được khuyến khích sử dụng ngoài trời. Đó là lý tưởng cho sàn, đồ nội thất trong nhà và tủ. Gỗ sồi đỏ có lỗ chân lông mở, giúp dễ dàng nhuộm màu. Hạt có thể đặc biệt tuyệt vời nếu một vết sẫm màu được sử dụng trong quá trình hoàn thiện. Một chất làm đầy lỗ chân lông sẽ làm cho bề mặt mịn hơn cho một kết thúc đẹp

Gỗ sồi cũng có thể được sử dụng như một veneer, cho phép các thợ làm tủ xây dựng các tủ giá cả phải chăng có vẻ đẹp của gỗ sồi.

Gỗ sồi Nga:

go-soi-nga

Đối với Sàn gỗ Nga, chiều dài x chiều rộng thông thường như sau:
1860x148mm
1860x189mm
2200x220mm
Gỗ sồi Nga có ít axit tannic bên trong.
Gỗ sồi Mỹ:

Gỗ sồi trắng Mỹ là một loại gỗ cứng phổ biến trên khắp miền đông Hoa Kỳ. Cái tên 'sồi trắng' bao gồm nhiều loài, tám trong số đó có sẵn trên thị trường dưới dạng gỗ. Rất giống nhau về hình dáng và màu sắc của gỗ sồi châu Âu, gỗ sồi trắng Mỹ có gỗ dẻ màu sáng và gỗ có màu nâu nhạt đến nâu sẫm. Sồi trắng hầu hết là loại hạt thẳng với kết cấu từ trung bình đến thô, với các tia dài hơn và nhiều hình hơn so với gỗ sồi đỏ Mỹ. Nó có các vòng tăng trưởng đặc biệt lớn, và một số tia tủy có thể có mặt.

go-soi-trang-my

Gỗ sồi trắng Mỹ được sử dụng cho một loạt các ứng dụng, bao gồm vận chuyển và đóng thuyền, sàn, nhà máy kiến ​​trúc, nhà máy ngoại thất, tà vẹt đường sắt và cầu gỗ do sức mạnh và khả năng chống sâu răng. Nó cũng là một loại gỗ tuyệt vời cho đồ nội thất cao cấp, đồ gỗ nội thất và panen. Do tính không thấm nước của nó, gỗ thích hợp cho các thùng và thùng chứa chất lỏng như rượu vang và rượu mạnh.

Gỗ sồi trắng Mỹ là một loại gỗ cứng, nặng, có độ cứng thấp và sức mạnh tổng thể tốt, làm cho nó ngày càng phổ biến như một loại gỗ cấu trúc. Nó cũng có đặc tính uốn hơi rất tốt. Máy gỗ sồi trắng tốt và dễ dàng để dán, đinh và vít. Nó dễ dàng chấp nhận vết bẩn và đánh bóng để có một kết thúc tốt. Tâm gỗ dễ bị sâu đục thân lyctid và mối mọt.

Các ứng dụng của gỗ sồi trong thiết kế nội thất hiện nay.

Các sản phẩm giường gỗ sồi là lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi chi phí rẻ, và đa dạng kiểu cách.

giuong-ngu-go-soi

giuong-ngu-go-soi-1

giuong-ngu-go-soi-2

giuong-ngu-go-soi-3

Ứng dụng làm bàn ăn gỗ sồi 

ban-an-go-soi

ban-an-go-soi-1

ban-an-go-soi-2

ban-an-go-soi-3

Ứng dụng trong thiết kế sofa gỗ sồi hiện nay

sofa-go-soi

sofa-go-soi-1

sofa-go-soi-2

sofa-go-soi-3

Ứng dụng làm kệ tivi gỗ sồi hiện nay rất đa dạng các mẫu mã , với thiết kế đơn giản tạo điểm nhấn cho căn phòng.

ke-tivi-go-soi

Gỗ sồi làm mảnh ghép sàn nhà trong thiết kế nội thất hiện nay

san-nha-go-soi-1

san-nha-go-soi-2

Tủ làm bằng gỗ sồi cũng được sử dụng khá phổ biến với thiết kế đa dạng

tu-go-soi

tu-go-soi-1

Khi thiết kế tủ phòng bếp rất nhiều chủ nhà hay các kiến trúc sư thường lựa chọn nguyên liệu gỗ sồi để đặt chiếc tủ với các mẫu đa dạng.

tu-go-soi-2

tu-go-soi-3

Tủ chứa quần áo trong các gia đình cũng thường được tạo lên bởi nguyên liệu gỗ sồi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Gỗ Sồi và những ứng dụng của nó hiện nay trong cuộc sống, hy vọng bạn có thêm kiến thức và ý tưởng thiết thực trong sử dụng loại gỗ này trong trang trí nhà của gia đình mình.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm!