Mùng là gì? Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng mùng ngủ rẻ và đẹp

Tại Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa do vậy cũng là một môi trường thuật lợi cho những loại con trùng như muỗi, vắt.. phát triển mạnh mẽ. Chính vì lý do đó mà Mùng được người dân Việt sử dụng rất nhiều từ xa xưa. Và để mọi người hiểu được và lựa chọn những mẫu mùng cho mình thật chuẩn xác và đẹp mắt Nội Thất Minh Hiền chia sẻ một số kiến thức như sau:

Mùng là gì?

Mùng là một dạng cửa lưới chống muỗi được treo trên một chiếc giường hoặc một khu vực ngủ nhằm mục đích tạo hàng rào bảo vệ trước nguy cơ bị muỗi, ruồi, vắt, những côn trùng có hại.. cắn hoặc đốt từ đó các bệnh do côn trùng có thể phòng ngừa được hiệu quả bao gồm sốt rét , sốt xuất huyết , sốt vàng da , virus zika và các dạng viêm não khác nhau , bao gồm cả virut West Nile.

Mùng được sản xuất hoặc được làm từ nguyên liệu bông , polyetylen , polyester , polypropylen hoặc nylon.

Các loại mùng ngủ hiện nay?

Ngày nay thì các mẫu mùng đã được cải tiến rất nhiều và đa dạng các mẫu mã và kích thước để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như những cải tiến về mặt thẩm mỹ nhằm đáp ứng thị hiếu của đại đa số người dùng hơn nữa. Các mẫu mùng hiện nay có nhiều kiểu cách mà bạn có thể tìm kiếm theo sở thích và nhu cầu sử dụng của mình bao gồm:

Mùng khung (Hay còn gọi màn khung ) phòng ngủ được thiết kế hiện đại kết hợp giữa nguyên liệu tạo lên phần vải màn, mùng màn và phần khung mùng được làm từ nguyên liệu như inox, thép hoặc một số hợp kim khác. Những mẫu mùng khung có rất nhiều dạng và kiểu cách bao trùm toàn bộ không gian giường ngủ và về mặt thẩm mỹ rất đẹp.

mung-la-gi

mung-la-gi-1

mung-la-gi-2

mung-la-gi-3

mung-la-gi-4

mung-la-gi-5

Tìm kiếm những mẫu màn khung phòng ngủ đẹp khác tại cửa hàng

Mùng chụp ( Màn chụp ) là các mẫu mùng ngủ được thiết kế đơn giản để chụp trọn phần giường ngủ hoặc chỗ ngủ, khi nhắc đến mùng chụp bạn có thể hình dung như nó là một dạng như những ngôi lều cắm trại khi đi du ngoại đó, tất nhiên cũng có nhiều mẫu mùng chụp được thiết kế đẹp và nhiều khi cũng phải nghiên cứu kỹ càng trước khi sử dụng.

mung-la-gi-6

mung-la-gi-7

mung-la-gi-8

mung-la-gi-9

mung-la-gi-10

mung-la-gi-11

Tìm kiếm mẫu mùng chụp tại cửa hàng

Lựa chọn và sử dụng mùng ngủ như thế nào?

Về cơ bản thì các mẫu mùng ngủ hiện nay được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của mọi người, mọi tầng lớp từ tính tiện dụng, thẩm mỹ, và không gian sử dụng khác nhau cũng có những thiết kế khác nhau để đáp ứng.

Trước khi lựa chọn một mẫu mùng ngủ bạn nên cân nhắc xem bạn sử dụng mùng đó vào không gian như thế nào và với mục đích như thế nào?

Mùng ngủ (Cửa lưới chống muỗi)  thường được sử dụng khi bệnh sốt rét hoặc các bệnh do côn trùng gây ra phổ biến, đặc biệt là một cái lều giống như cái lều trên giường. Để có hiệu quả, điều quan trọng là lưới không có lỗ hoặc khoảng trống đủ lớn để cho phép côn trùng xâm nhập. Điều quan trọng nữa là 'niêm phong' lưới đúng cách vì muỗi có thể 'vắt' qua lưới được bảo vệ không đúng cách. Bởi vì một con côn trùng có thể cắn một người qua mạng, lưới không được nằm trực tiếp trên da.

Mùng ngủ có thể được treo trên giường từ trần nhà hoặc khung, dựng trong lều hoặc lắp đặt ở cửa sổ và cửa ra vào. Khi treo trên giường, lưới hình chữ nhật cung cấp nhiều chỗ hơn để ngủ mà không có nguy cơ mắc lưới tiếp xúc với da, tại thời điểm đó muỗi có thể cắn qua lưới không được xử lý. Một số màn chống muỗi mới hơn được thiết kế để dễ triển khai và có thể gập lại sau khi sử dụng.

Mùng ngủ hoặc các mẫu màn khung hiện nay ngoài bảo vệ sức khỏe còn có tác dụng trang trí rất đẹp mắt trong nội thất phòng ngủ như các mẫu màn khung bán nguyệt, mẫu màn công chúa...

Mua mùng ngủ ở đâu?

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm mới và đẹp tại đây: Mùng ngủ đẹp nhất hiện nay 

Các mẫu mùng từ giá rẻ đến những mẫu cao cấp đều được cập nhật thường xuyên để đáp ứng được thị hiếu người dùng tại shop Minh Hiền

Trên đây là những chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm sử dụng và lựa chọn làm sao được những mẫu mùng ngủ đẹp và tiện dụng cho gia đình mình. Chúc các bạn lựa chọn mẫu mùng ưng ý nhất!

Sản phẩm có thể bạn quan tâm!

  • man-khung-rong-roc-mk23
MK23
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt!
6.550.000 ₫
5.800.000 ₫
  • man-khung-tron-mk07
MK07
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt!
1.300.000 ₫
1.100.000 ₫
  • man-chup-tu-bung-mk21
MK21
330.000 ₫
290.000 ₫
  • man-khung-thu-gon-mk03
MK03
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt!
2.430.000 ₫
1.750.000 ₫
  • man-khung-vuong-mk16
MK16
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt!
1.320.000 ₫
820.000 ₫
  • man-khung-mk26
MK26
Miễn phí vận chuyển và lắp đặt!
3.760.000 ₫
3.410.000 ₫