Cách tận dụng giấy dán tường thừa sau khi thi công trang trí

Sau khi thi công trang trí giấy dán tường trong các không gian của căn phòng làm việc, các phòng trong gia đình bạn một cách hoàn thiện, bạn sẽ thấy một lượng đáng kể giấy dán tường dư thừa trong quá trình thi công còn sót lại. Điểm đặc biệt khi trang trí nhà cửa với giấy dán tường kiểu dáng hoa văn hay họa tiết phức tạp thì các phần được ghép nối với nhau khá nhiều để tạo lên bức tranh hoàn chỉnh , hay những họa tiết được nối với nhau một cách liền mạch do vậy những đoạn dư thừa khá nhiều. Bạn sẽ làm gì với những lượng giấy dư thừa đó, bạn sẽ vứt nó ra thừng rác cho gọn hàng? Hay muốn tận dụng nó cho những ý tưởng thú vị?

Nội Thất Minh Hiền chia sẻ những ý tưởng và những cách tận dụng giấy dán tường còn thừa lại sau khi thi công để bạn tham khảo và có thể áp dụng cho những không gian nhà bạn một cách hợp lý.

Ý tưởng đầu tiên đó là bạn dùng đoạn dư thừa giấy dán tường trang trí cho chiếc đèn để bàn có thể là phòng khách hay phòng ngủ, phòng ăn để làm mới cho phụ kiện trang trí trong căn phòng nhà mình.

cach-tan-dung-giay-dan-tuong

Chiếc đèn chụp sẽ mới hơn,  đẹp hơn sau khi bạn trang trí , tuy nhiên cần lựa chọn mẫu giấy phù hợp để ánh sáng vẫn có thể lan tỏa đủ ra không gian xung quanh nó.

Một trong những vị trí bạn không ngờ tới, không cần những tấm giấy dán tường lớn, bạn chỉ cần tận dụng mảnh nhỏ để dán vào vị trí này sẽ làm nổi bật cho không gian căn phòng nhà bạn, đó là vị trí lối đi cầu thang.

cach-tan-dung-giay-dan-tuong-1

Không tốn kém và cầu kỳ nhưng nét đẹp thì không kém cạnh bất cứ vị trí nào được chăm sóc cẩn thận như những bức tường trung tâm.

>>> Xem thêm: Những vị trí đặc biệt trong nhà có thể dùng giấy dán tường trang trí đẹp mắt

Vị trí bề mặt bàn kính trong suốt cũng có thể là vị trí và cách mà bạn tận dụng giấy dán tường dư thừa để trang trí , nếu mẫu giấy dán tường bạn là mẫu trơn, không hoa văn hay họa tiết gì thì bạn không nên trang trí vào vị trí này, tuy nhiên nếu mẫu giấy dán tường đó có họa tiết như những bông hoa thì có lẽ bạn lên tham khảo ý tưởng dưới đây.

cach-tan-dung-giay-dan-tuong-2

Chỉ một bông hoa thôi, một mảnh giấy dán tường thừa thôi làm cho chiếc bạn thay đổi giá trị về mặt nghệ thuật rồi !

Vậy còn khoảng không gian bạn không ngờ tới trong các vật dụng hàng ngày bạn đang dùng đó là ngăn kéo của tủ đựng đồ hay bàn trang điểm, vị trí không ngờ tới, kín đáo , và bạn hoàn toàn có thể làm mới nó và khiến không gian ấy thú vị hơn nhiều.

cach-tan-dung-giay-dan-tuong-3

Ngăn kéo phòng bếp, hay bàn trang điểm, hay ngăn kéo tủ đựng quần áo... là nơi lý tưởng để bạn tận dụng lượng giấy dán tường dư thừa cách hiệu quả nhất.

Giấy dán tường thì có rất nhiều mẫu và kiểu dáng, nên bạn sử dụng nó cho rất nhiều việc và cách thức khác nhau là điều hoàn toàn dễ dàng, một mảnh giấy dán tường nhỏ được giữ lại và tận dựng bọc những gói quà nhỏ sẽ là điều đặc biệt cho chính bạn và ý tưởng không bao giờ bị đụng hàng.

cach-tan-dung-giay-dan-tuong-4

Những mảnh giấy dán tường nhỏ được tận dụng một cách khéo léo đã ch bạn rất nhiều ý tưởng rồi , trong trường hợp mảnh giấy dán tường dư thừa to hơn một chút bạn sẽ làm như thế nào để tạo sản phẩm nghệ thuật hơn ?

Hãy đóng khung nó và treo lên một vị trí thích hợp, bạn chỉ cần bỏ ra hơn 100k để mua một chiếc khung gỗ và cắt mảnh giấy dán tường họa tiết hoa văn dư kia ra một cách hợp lý là bạn đã có bức tranh treo tường đầy nghệ thuật rồi.

Ý tưởng tận dụng giấy dán tường dư để làm lớp kính mờ trên những ô cửa sổ của bạn sẽ là ý tưởng thú vị, màu sắc và kiểu cách đa dạng, vấn đề là bạn lựa họn và tận dụng nó một cách khéo léo mà thôi.

cach-tan-dung-giay-dan-tuong-6

Trong trường hợp bạn có quá nhiều những mảnh giấy dán tường lắt nhắt nhỏ thì hãy tận dụng nó và cắt thành mảnh nhỏ với cùng kích thước rồi vẽ lên đó những họa tiết mà bạn đang tưởng tượng trong đầu

cach-tan-dung-giay-dan-tuong-7

Nếu mẫu giấy của bạn ban đầu là kiểu trơn , không hoa văn sẽ dễ dàng hơn cho bạn thực hiện ý tưởng trên đó.

>>> Xem thêm kiểu dáng giấy dán tường đặc biệt: Giấy dán tường 3D đẹp

Trên đây là những gợi ý cách tận dựng giấy dán tường cho bạn sau khi đã trang trí toàn bộ căn phòng và bạn không muốn lãng phí chúng, hy vọng sẽ giúp ích cho những ý tưởng sáng tạo của mọi người.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm!

  • giay-dan-tuong-gdt011
GDT011
128.000 ₫
88.000 ₫
  • giay-dan-tuong-gdt050-anhbia1
GDT050
Sản phẩm đang được miễn phí thi công!
135.000 ₫
90.000 ₫
  • giay-dan-tuong-gdt013
GDT013
76.000 ₫
60.000 ₫
  • giay-dan-tuong-gdt018
GDT018
72.000 ₫
61.000 ₫
  • giay-dan-tuong-gdt017
GDT017
72.000 ₫
60.000 ₫
  • giay-dan-tuong-gdt002
GDT002
75.000 ₫
62.000 ₫