Hướng dẫn chuẩn bị thi công giấy dán tường

Trong bài viết này Nội Thất Minh Hiền chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho việc sử dụng giấy dán tường để trang trí cho các không gian trong căn phòng của bạn. Việc chuẩn bị chu đáo từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong suốt quá trình thi công.

Các công việc cần chuẩn bị đầu tiên đó là:

 • Dọn dẹp lại không gian căn phòng, di chuyển đồ đạc vị trí phù hợp
 • Chuẩn bị vật liệu phủ mặt sàn
 • Chuẩn bị dụng cụ cần thiết khi khi công
 • Kiểm tra lại mẫu mã, kiểu dáng của giấy dán tường trước khi thi công

Bước 1: Di chuyển , loại bỏ đồ đạc trong căn phòng

Để thực hiện bước này bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể để sắp xếp lại những đồ đạc trong căn phòng của mình. Bạn có thể lựa chọn di chuyển những đồ vật nhỏ sang một căn phòng khác, hay vị trí khác, ví dụ như giường, sofa hay một số vật dụng lớn bạn có thể di chuyển đến giữa căn phòng và sử dụng những tấm bạt, vải nhựa để che chắn chúng. 

Tiếp theo bạn tiến hành tháo bỏ các đồ trang trí nội thất hay những phụ kiện trên những bức tường. Nếu bạn định đặt những vật trang trí đó trở lại cùng một vị trí sau khi dán tường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tăm hoặc que diêm để đánh dấu các lỗ khoan. Điều này cũng ngăn ngừa các lỗ được lấp đầy vô tình khi tiến hành dán tường.

Trong một số trường hợp căn phòng của bạn dán phần trần nhà thì bạn nên đảm bảo căn phòng phải được dòn dẹp trống trơn để không gây cản trở trong quá trình thi công sau này ngay cả những bóng đèn điện trên căn phòng bạn cũng nên tháo ra và cất đi trước khi thi công.

Với kệ tủ có nhiều ngăn kéo bạn nên dùng bằng dính để dán lại cho chắc chắc và gọn gàng, vì khi bạn di chuyển rất có thể vật dụng đó sẽ không còn cố định ở 1 chỗ nữa.

Tiếp theo bạn cũng nên đóng gói những phụ kiện bạn đã lựa chọn trong khi dọn dẹp lại căn phòng để loại bỏ chúng, bạn để riêng ra 1 chỗ những vật dụng như thế này.

huong-dan-chuan-bi-thi-cong-giay-dan-tuong-1

Bước 2: Phủ lớp chất liệu chống thấm cho sàn nhà

Đồ đạc đã được di chuyển, hoặc - tốt hơn nữa - căn phòng hoàn toàn trống rỗng và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo: Sàn nhà phải được che chắn an toàn, vì nhiều thứ sẽ được thả xuống, ví dụ như giấy dán tường cũ, ướt sũng cũng như những giọt keo, nước nhỏ (hoặc lớn!) của giấy dán tường. Một sàn không được bảo vệ cũng có thể bị hư hỏng bằng cách di chuyển một cái thang hoặc vô tình làm rơi thiết bị giấy dán tường, vì vậy việc che phủ tốt sẽ tiện ích rất nhiều.

Tùy theo từng không gian khi thi công giấy dán tường bạn có thể sử dụng những vật liệu chống thấm cho sàn nhà như vải nhựa, tấm bạt, hoặc nếu diện tích nhỏ bạn có thể sử dụng những tấm báo ghép liền nhau cũng rất ok.

Bạn có thể tham khảo thêm thực hiện bảo vệ cho sàn nhà như sau:

 1. Trước khi đặt các vật liệu chống thấm trên sàn nhà bạn nên đảm bảo sàn nhà đã lau khô và sạch sẽ 
 2. Sử dụng vật liệu như vải nhựa, những tấm bạt.. chéo lên nhau và dùng vật nặng đè lên hoặc băng dính để cố định phần đó lại với nhau
 3. Lưu ý chúng ta che chắn cả những tấm ốp trước đó (Nếu có ở chân tường )
 4. Kéo bằng mặt tất cả các khoảng diện tích dùng để chống thấm cho sàn, tránh việc cấp ngã khi di chuyển trong quá trình thi công
 5. Bạn nên chuẩn bị những mảnh vải sạch hay tấm thảm sạch ở phía cửa ra vào, cần thiết lau sạch, tránh vết giấy dán tường tràn lan sang phòng bên cạnh hoặc không gian xung quanh

huong-dan-chuan-bi-thi-cong-giay-dan-tuong-2

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ thi công giấy dán tường

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi thi công giấy dán tường đầy đủ nhất trong các trường hợp

 • Bậc thang
 • Bút chì 
 • Thước gấp, thước dây, dao cắt
 • Chuẩn bị đủ số lượng giấy dán tường như đã dự định trang trí ban đầu
 • Bàn chải dán, con lăn mép, bọt biển, ống kim tiêm để xử lý vị trí không như ý muốn

huong-dan-chuan-bi-thi-cong-giay-dan-tuong-3

Bước 4: Kiểm tra kiểu và mã hàng dòng sản phẩm giấy dán tường

Để đảm bảo chắc chắn bạn đã chuẩn bị đúng mẫu mã giấy dán tường, trước khi thi công bạn nên kiểm tra một lần nữa vì các mẫu mã giấy dán tường đa dạng nhiều khi chỉ khác nhau 1 chút xíu bởi màu sắc mắt thường không nhìn rõ được, nếu bị lệch nhau sau khi dán nên sẽ bị vênh màu và kiểu sẽ lại mất công sửa đổi.

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm!

 • giay-dan-tuong-gdt037
GDT037
125.000 ₫
90.000 ₫
 • giay-dan-tuong-gdt009
GDT009
76.000 ₫
63.000 ₫
 • giay-dan-tuong-gdt038
GDT038
120.000 ₫
90.000 ₫
 • giay-dan-tuong-gdt018
GDT018
72.000 ₫
61.000 ₫
 • giay-dan-tuong-cac-chom-sao-gdt025
GDT025
87.000 ₫
74.000 ₫
 • giay-dan-tuong-gdt008
GDT008
82.000 ₫
68.000 ₫