You are here

[Bộ dụng cụ thi công giấy dán tường] Con lăn giấy dán tường

Con lăn là một công cụ sử dụng dán tường nhỏ nhưng mạnh mẽ, quan trọng và không nên thiếu trong bộ phụ kiện của bạn. Nó giúp đạt được một sự chuyển tiếp rõ ràng giữa các dải giấy dán tường riêng lẻ.
Tuy nhiên, không phải tất cả các con lăn đều giống nhau và bạn có thể chọn từ nhiều thiết kế tiêu chuẩn. Cái nào bạn cần chọn cũng phụ thuộc vào bề mặt của giấy dán tường. Dưới đây là một số chia sẻ về cách thức sử dụng con lăn trong công việc thi công giấy dán tường.

con-lan-giay-dan-tuong

Sử dụng con lăn như thế nào khi thi công giấy dán tường?
Khi bạn đặt hai dải giấy dán tường bên cạnh nhau . Con lăn có tác dụng đảm bảo các cạnh phẳng trên tường và bạn không thể nhìn thấy bất kỳ đường tách biệt nào khi giấy dán tường hoàn toàn khô ráo. Con lăn nhẹ nhàng ấn vào các cạnh của  giấy dán tường. Điều này cũng cho phép thợ thi công phát hiện và khắc phục bất kỳ lỗi nhỏ nào xuất hiện. Con lăn sẽ giúp bề mặt giấy dán tường mịn hơn và không bị tích tụ quá nhiều lớp keo phia sau tấm giấy dán tường.

con-lan-giay-dan-tuong-1

Nếu các cạnh của giấy dán tường không dính vào bề mặt tường hoặc bạn cảm giác không được chắc chắn thì bạn lên tra lại lớp keo và dùng con lăn lại một lần nữa cho chắc chắn và kết dính.

Cấu tạo của con lăn như thế nào?
Một con lăn bao gồm một cuộn được gắn vào một tay cầm với khung dây thép hoặc kim loại mạ kẽm hình chữ L. Với các mô hình này, cuộn có thể dễ dàng thay thế do cơ chế snap-on mạnh mẽ . Chiều dài của khung dây có thể khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế. Các mô hình khác có một khung di chuyển với cuộn được vặn vào hai cánh tay sang một bên.

con-lan-giay-dan-tuong-2

Ví dụ về Cấu tạo và kích thước của một con lăn giấy dán tường 

con-lan-giay-dan-tuong-3

Tay cầm con lăn giấy dán tường

con-lan-giay-dan-tuong-4

Bề mặt con lăn giấy dán tường

Tay cầm thực tế, ngắn, có thể được làm bằng nhựa cứng, vật liệu tổng hợp hoặc gỗ. Việc lựa chọn vật liệu xử lý là một vấn đề sở thích cá nhân. Tuy nhiên, cũng có những lợi thế thực tế và chức năng liên quan đến vật liệu xử lý cụ thể. Tay cầm bằng gỗ thoải mái khi sử dụng, chịu lực và bền hơn so với nhựa, đặc biệt nếu sử dụng thường xuyên. Vì bề mặt gỗ được niêm phong, một tay cầm bằng gỗ có thể được làm sạch dễ dàng như tay cầm bằng nhựa, có thể có nhiều màu khác nhau. Một số người nói rằng gỗ cảm thấy đẹp hơn và cung cấp khả năng chống chịu áp lực tốt hơn trong quá trình cán. Tay cầm bằng nhựa nhẹ hơn so với đối tác bằng gỗ của nó và do đó không cảm thấy nặng tay. Tuy nhiên, một đặc điểm chung của cả hai thiết kế tay cầm là hình dạng và cấu trúc công thái học của chúng làm cho chúng rất dễ sử dụng.

Cuộn của con lăn đường may có thể là hình nón, hình thùng hoặc hình trụ. Cả hai hình dạng thùng và hình nón là các biến thể của hình dạng hình trụ và dẫn đến sự khác biệt ứng dụng nhỏ cho con lăn đường may. Trong khi cuộn hình thùng mở rộng ra cả hai phía, vai trò hình nón chỉ tăng đáng kể bán kính của nó sang một bên.

Một cuộn hình nón giúp ngăn giấy dán tường khi dán không bị đẩy từ bên trong vào mép của đường ghép các tấm với nhau và xa hơn trong khi nhấn vào đường ghép giấy đó. Con lăn  hình nón cũng hoàn toàn phù hợp để làm phẳng bất kỳ đường nối giấy dán tường nhô ra.

Làm sạch con lăn trước và sau khi dán tường 
Trong khi thi công dán tranh tường, cuộn có thể tiếp xúc với keo dính giấy dán tường khi nó tràn ra ở các cạnh. Đây không phải là một vấn đề với cuộn cao su cứng và nhựa cứng, bởi vì bạn có thể chỉ cần lau sạch mọi dấu vết dán bằng một miếng vải ẩm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sau đó lau nó bằng một miếng vải khô trước khi sử dụng con lăn đường may trên giấy dán tường một lần nữa. Để tiết kiệm thời gian, cuộn bọt nên được thay thế. Do đó, nên luôn luôn có người thay thế trong tầm tay.

Trên hết, hãy cẩn thận vì một cuộn có dán trên đó sẽ có tác động tiêu cực lên bề mặt giấy dán tường và ngăn không cho nó hoạt động bình thường. Tốt hơn là làm sạch cuộn vài lần thay vì khó chịu với sự bất cẩn của chính bạn khi quá muộn. Tốt nhất là giữ cho một miếng vải hoặc đế nhựa không có xơ sẵn sàng khi bạn muốn đặt con lăn xuống để cuộn không bị bẩn một cách không cần thiết trong quy trình dán tường.

Chỉ các công cụ sạch và khô sẽ tồn tại lâu dài và có hiệu quả. Đây là lý do tại sao bạn cần làm sạch hoàn toàn con lăn đường may của bất kỳ dư lượng bột nhão và bụi bẩn sau khi bạn đã hoàn thành công việc của mình. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần của nó (chẳng hạn như cuộn, khung và tay cầm). Tốt nhất là vứt bọt hoặc cuộn cao su xốp vì chúng có thể được thay thế với chi phí thấp. Làm khô tất cả các thành phần và lưu trữ con lăn đường may ở nơi khô ráo. Tay cầm bằng nhựa của nhiều con lăn đường may cũng có một lỗ trên tay cầm, cho phép bạn treo dụng cụ để tiết kiệm không gian.

Sử dụng con lăn còn nguyên vẹn
Chỉ có một con lăn chắc chắn và nguyên vẹn đáp ứng mục đích của nó khi sử dụng. Tránh tính trạng sử dụng con lăn cũ sẽ ảnh hưởng bề mặt giấy cũng như làm việc không hiệu quả.

Mua con lăn giấy dán tường ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua các con lăn này tại các cửa hàng đồ gia dụng hoặc bạn có thể lên các trang thương mại điện tử như lazada, shoppe để chọn mẫu thích hợp cho mình với giá khá là rẻ.

Tham khảo thêm : Bộ kéo thi công giấy dán tường

Sản phẩm có thể bạn quan tâm!

giay-dan-tuong-gdt039
GDT039
140.000 ₫
120.000 ₫
giay-dan-tuong-gdt052
GDT052
125.000 ₫
90.000 ₫
giay-dan-tuong-gdt029
GDT029
85.000 ₫
75.000 ₫
giay-dan-tuong-gdt008
GDT008
85.000 ₫
75.000 ₫
giay-dan-tuong-gdt061
GDT061
110.000 ₫
90.000 ₫
giay-dan-tuong-gdt064
GDT064
115.000 ₫
90.000 ₫